Hướng dẫn vệ sinh thảm trải sàn đúng cách tại nhà

CÂU HỎI:Chào chuyên mục tư vấn thảm trải sàn Hoàn Mỹ, gia đình em có mua vài tấm thảm trải sàn ở công ty mình, cũng đã được một thời gian rồi nên giờ em muốn vệ sinh những tấm thảm đó mà chưa biết cách nào cho sạch và kéo dài tuổi thọ của thảm. Vậy mong các anh chị hướng dẫn vệ sinh thảm trải sàn đúng cách giúp em. Em cảm ơn! (Thanh Nga – Nam Định).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Thanh Nga!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với chuyên mục tư vấn. Về băn khoăn hướng dẫn vệ sinh thảm trải sàn đúng cách của bạn, hiện nay cũng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Vì thế, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Khí hậu Việt Nam thường xuyên nồm ẩm, vì thế việc vệ sinh tấm thảm trải sàn của gia đình bạn là điều hoàn toàn nên làm để tránh nấm mốc, bụi bẩn và ám mùi đồng thời tăng tuổi thọ thảm. Thường thì trong 1 năm bạn nên tổng vệ sinh thảm trải sàn từ 3-5 lần là tốt nhất.

1. Vệ sinh thảm trải sàn cho sạch bụi bẩn

Để giữ cho tấm thảm trải sàn nhà bạn luôn sạch sẽ, không có mùi khó chịu, không bám bụi bẩn, việc vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên là điều nên làm. Hãy dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên chiếc thảm, đặc biệt là lông chó mèo.

ve-sinh-tham-trai-san-1

Nên thường xuyên dùng máy hút bụi để vệ sinh thảm trải sàn

2. Vết ố vàng trên thảm xử lý thế nào?

Khi thảm trải sàn bị dính những vết bẩn cứng đầu ví dụ như cafe hay nước chè đổ vào, bạn không nhất thiết phải giặt thảm mà thay vào đó, có thể dùng nước cốt chanh pha với một chút muối rồi đổ lên vết ố vàng, để sau khoảng 20 – 30 phút việc bạn làm sẽ có tác dụng.

Nếu có quá nhiều những vết bẩn, việc vệ sinh thảm trải sàn tốt nhất là cho thảm vào máy giặt và giặt bằng nước ấm.

3. Vệ sinh thảm trải sàn ra sao nếu thảm bị ám mùi?

Với những chiếc thảm bị ám mùi hôi khó chịu, đặc trưng là mùi thuốc lá, bạn nên dùng baking soda và dầu thơm để khử mùi. Hãy trộn banking soda với một vài giọt dầu thơm rắc lên thảm, để khoảng 30 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch đi. Nhờ cách vệ sinh thảm trải sàn này, tấm thảm nhà bạn sẽ không còn ám mùi nữa.

ve-sinh-tham-trai-san-2

Giải pháp cho thảm trải sàn bị ám mùi là banking soda

4. Thảm trải sàn bị ướt phải làm sao?

Nếu bạn sơ ý làm đổ nước ra sàn thì cũng đừng quá lo lắng, cả tấm thảm cũng không cần phải giặt. Hãy dùng muối hạt rắc lên vùng bị ướt, muối sẽ thấm hết nước đi. Sau khoảng 30 phút bạn cũng sử dụng máy hút bị để hút sạch chỗ muối trên thảm.

Trên đây, thảm trải sàn Hoàn Mỹ đã hướng dẫn giúp bạn vệ sinh thảm trải sàn như thế nào cho đúng cách. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, bạn đừng ngần ngại gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Hoàn Mỹ nhé.

Nguồn: http://thamtraisanhoanmy.com

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0985 720 826